Khỏe Đẹp, Thẩm mỹ

Thực phẩm tươi- Lựa chọn số 1 cho sức khỏe của bạn

Trên thực tế, mỗi ngày người ta đều đặt câu hỏi: Tôi nên ăn gì?

Câu trả lời là: Thực phẩm tươi.

Thực phẩm tươi là gì? Bất cứ thứ gì mà không đông lạnh, hút chân không hoặc không có chất bảo quản thì hầu như là thực phẩm tươi, nghe thật là mỉa mai. Nếu bạn đi bộ vòng quanh siêu thị (khu rau củ, khu thịt, cá), thì bạn sẽ nhìn thấy thực phẩm tươi. Hãy tránh những lối đi với 2 bên là kệ chất đầy ra nước đường trái cây không có chất xơ đó. Nếu họ Cố thuyết phục rằng bạn nên ăn thực phẩm đó, thì bạn không nên ăn. Còn nữa, nhiều người cho rằng họ đang ăn thực phẩm có lợi cho sức khỏe khi họ mua những sản phẩm đóng hộp hoặc sữa chua không đường, nước ép trái cây hoàn toàn thiên nhiên, phổ mai ít béo, kẹo ngũ cốc, nước soda, vv… Nhưng nếu bạn đọc kỹ nhãn ghi các thành phần của những loại thực phẩm này và thứ tự những thành phần được liệt kế để quảng cáo tính thịnh hành của chúng, thì bạn rất có thể tìm thấy trong đó nhiều đường, chất béo bão hòa, muối và các thành phần có tên xa lạ.

Ngoài ra, khi mua nông sản tươi, bạn hãy chọn những loại đang vào mùa. Nếu bạn ăn việt quất và cà chua trồng theo lối truyền thống vào tháng hai hoặc bắp cải và trái kiwi vào tháng sáu thì rất có thể bạn đang ăn loại trái cây và rau củ quá tách biệt với cái cây. Nói cách khác, chúng đã đi một quãng đường dài mới tới tay bạn. Lúc rau củ quả được thu hoạch là lúc chúng bắt đầu thay đổi thành phần hóa học và

mất đi giá trị dinh dưỡng. Hiện nay rất nhiều trái cây và rau củ có quanh năm nhờ vào công nghệ chuyển chở. Có lẽ chúng ta đang sống trong một thế giới nơi mà chúng ta có thể tiếp cận hầu như bất kỳ loại thực phẩm nào quanh năm suốt tháng, nhưng cùng với đó là cái giá phải trả: tính dinh dưỡng. Trước khi đa số các nông sản tới được các cửa hàng và siêu thị thì

chúng không còn chứa cùng lượng chất dinh dưỡng như khi chúng được hái từ cành hoặc nhổ ra khỏi gốc. Nếu trái cây và rau củ được thu hoạch trước khi chủng chín – nhờ vậy mà chúng có thể không bị hư thối do vận chuyển xa – chúng không đủ thời gian để phát triển đầy đủ lượng vitamin và khoáng chất. Những nông sản này có thể trông chín bên ngoài, nhưng nó không bao giờ có giá trị dinh dưỡng tương đương như khi chín cây trước khi thu hoạch. Ngoài ra, suốt quãng đường dài từ nông trại tới bàn ăn, trái cây và rau củ tươi thường bị phơi ra ngoài ánh sáng và sức nóng, từ đó làm giảm đi phần nào giá trị dinh dưỡng, đặc biệt là các loại vitamin dễ bị phân hủy như C và B. Cuối cùng thứ mà chúng ta ăn vào miệng là một sản phẩm nghèo nàn chất dinh dưỡng, lại còn có thể chứa một số loại hóa chất mà chúng ta muốn tránh.

Hãy ăn trái cây và rau củ ngay sau khi mua, càng để lâu càng mất các chất dinh dưỡng. Không những vậy, đối với các loại nông sản mà bạn mua khi còn rất tươi thì xin vui lòng nhớ là đừng lãng phí trái cây ngọt và rau củ ngon bằng cách để cho chúng héo úa trên bàn ăn hoặc trong ngăn mát của tủ lạnh. Hãy thưởng thức chúng càng sớm càng tốt. 1 Tất cả những điều trên dẫn chúng ta tới câu hỏi: Làm sao chúng ta biết được đâu là thực phẩm tươi? Xin hãy đọc quy tắc kế tiếp.

Về admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *