Khỏe Đẹp, Thẩm mỹ

Tác dụng không ngờ của việc giữ gìn vệ sinh cơ thể

Các thói quen có từ hàng ngàn năm trước, vượt khỏi văn hóa và tôn giáo, vẫn mang lại lợi ích nào đó khiến người ta bất chấp những khám phá của khoa học.

Tác dụng của việc giữ gìn vệ sinh cơ thể

Nhưng bây giờ chúng ta biết rằng uống chất cần nhẹ vào người, đặc biệt là rượu vang đỏ có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Tuy nhiên, vẫn cần phải cân nhắc: uống rượu có tiềm năng gia tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư vú và uống quá nhiều sẽ gây hại cho tim hơn so với không uống. Làm sao bạn biết uống thế nào là vừa phải? Hãy chỉ dùng một ly mỗi ngày nếu bạn là phụ nữ và hai ly nếu bạn là đàn ông. Và nếu bạn không uống đều đặn mỗi ngày thì đừng cho phép mình uống bù vào cuối tuần.

Sức khỏe tốt bắt đầu bằng vệ sinh tốt. Thật khó tin khi nói rằng yếu tố làm giảm đáng kể các bệnh dễ lây lan khi đã khám phá ra các loại vi trùng và thuốc kháng sinh và vắc-xin thực sự không phải là kết quả của việc điều trị y tế kỹ thuật cao, mà là của những thay đổi trong cách chúng ta thực hành vệ sinh tốt. Mặc dù về mặt kỹ thuật không có sự khám phá nào sánh bằng penicillin và các loại vắc-xin bại liệt, nhưng sự công nhận tầm quan trọng của việc rửa tay vào giữa thế kỷ 19 là một đột phá y học to lớn, cứu được rất nhiều mạng sống bằng việc giữ gìn vệ sinh sạch sẽ.

Thậm chí cho đến ngày nay, chúng ta có khuynh hướng coi nhẹ hành động rửa tay đơn giản này mà lẽ ra nên đặt nó lên hàng đầu trong những ưu tiên hàng ngày của mình. Làm như vậy, bạn sẽ tránh được các loại vi trùng gây bệnh và ngăn ngừa sự truyền nhiễm vi trùng tới người khác. Tất cả những gì bạn cần là một bánh xà phòng và nước. Không nhất thiết phải | là xà phòng kháng khuẩn; xà phòng tiêu chuẩn cũng đủ tốt. Nhưng nếu không có nước, thì hãy sử dụng nước rửa tay có cồn. Một số nghiên cứu cho thấy rằng người rửa tay ít nhất 5 lần mỗi ngày sẽ ít có khả năng mắc bệnh cúm 35% hơn là những người rửa tay ít hơn.

 Ngoài vệ sinh tay, luôn vệ sinh toàn cơ thể cũng sẽ bảo vệ bạn khỏi chứng ngứa ngáy khó chịu – hãy nghĩ về các con chấy rận, hơi thở hôi hám, mùi cơ thể, giun sán và bệnh nấm da. Tất cả các chứng bệnh trên có thể được kiểm soát hoàn toàn chỉ bằng thực hành vệ sinh tốt. Đừng quên xử lý ngay lập tức những vết trầy xước bằng thuốc sát trùng và băng gạc, cho dù chúng nhỏ đến đâu đi nữa. Làm như vậy sẽ giúp bạn tránh được tình trạng nhiễm trùng da nguy hiểm chẳng hạn như sự xâm nhập gây đau đớn của các loại vi khuẩn khí diệt đến nỗi buộc phải sử dụng kháng sinh mạnh. Bên cạnh đó, cũng đừng quên vệ sinh giường chiếu. Giấc ngủ yên bình bắt đầu bằng một phòng ngủ gọn gàng và ngăn nắp. Giặt chăn, ra, gối,của bạn. Nếu bạn về nhà với tâm trạng cáu gắt, thất vọng và sắp sửa suy sụp, thì ít nhất có người bảo ban, an ủi bạn. Điều này giải thích lý do tại sao các cặp cùng chung sống hạnh phúc không ngừng đạt được kết quả kiểm tra huyết áp tốt hơn những người sống một minh. Dù quy tắc này có dẫn tới hôn nhân hay không thì đó là tùy ở các bạn và dù có tính tới chuyện con cái nữa hay không thì cũng là một vấn đề khác.

 

Về admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *