Thuốc & Thực Phẩm

Sức khỏe thay đổi khi bỏ thuốc lá

Sức khỏe thay đổi khi bỏ thuốc lá

Đối với những người không sử dụng thuốc lá thì người thường xuyên hút thuốc lá có sức khỏe giảm sút và có nguy cơ mắc phải những căn bệnh quái ác cao gấp nhiều lần. Và thuốc lá không chỉ có tác hại đối với bản thân người trực tiếp sử dụng mà còn đối vơi những người hút thuốc lá thụ động và môi trường sống xung quanh. Việc cai thuốc lá không phải là điều quá khó khăn nếu như bạn tìm được phương pháp hữu hiệu cho mình. Một trong những phương pháp tối ưu mà bạn nên tìm hiểu và sử dụng cho việc cai thuốc lá đó là thuốc ngậm cai thuốc lá

Đây là một sản phẩm được chế xuất hoàn toàn từ các nguyên liệu thiên nhiên như bồ công anh, cúc hoa, tơm trơng, kim ngân hoa,…Cách sử dụng hết sức đơn giản như những loại nước súc miệng khác, chỉ cần ngậm 5 đến 7 phút sau đó súc lại thật kĩ và nhổ đi, lặp lại 3 – 4 lần / ngày để đạt được hiệu quả cao nhất. Gía cả lại rất phải chăng chỉ 450k/liệu trình và qua hai liệu trình bạn có thể dứt hẳn những cơn thèm thuốc.

Và hơn hết hiệu quả mà thuốc ngậm cai thuốc mang đến tác dụng rất lớn đối với người sử dụng. Nó sẽ giúp người hút thuốc lá ức chế lại những cơn thèm, cải thiện tình trạng răng miệng, không tái nghiện sau khi cai và có hiệu quả với cả những người có thâm niên nghiện từ 20 đến 30 năm.

Việc cai nghiện thuốc lá còn giúp cải thiện tình hình sức khỏe một cách đáng kể, hãy cùng xem những cải thiện đó là gì nhé!

 

  • Những thay đổi về vẻ bề ngoài của cơ thể

 

Bỏ thuốc lá là cách giúp thay đổi vẻ bề ngoài do tác hại của thuốc lá gây ra của bạn, vấn đề răng miệng sẽ được cải thiện, răng sẽ bớt ố vàng, hơi thở thơm hơn, không chỉ vậy bỏ thuốc lá còn giúp cải thiện tình trạng các bệnh về nha chu.Như vậy sẽ giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp.

Thuốc lá khiến cho làn da của bạn xỉn màu, khô ráp vì vậy việc bỏ thuốc lá chính là một trong những cách để làn da khỏe hơn,tươi tắn và có sức sống hơn.

Nhiều người tuy mới ở độ tuổi trung niên nhưng lại bị bạc và rụng tóc, đó cũng là một trong những tác hại mà thuốc lá gây ra. Để giảm được tình trạng này hãy nhanh chóng bỏ thuốc lá nhé!

Hãy lấy lại phong độ và vẻ tự tin của bản thân để thành công hơn trong cuộc sống và công việc nhé!

 

  • Những thay đổi về tình trạng sức khỏe bên trong cơ thể

 

Việc bỏ thuốc lá sẽ giúp huyết áp, mạch, lượng oxy trong máu trở về múc bình thường như những người không hút thuốc. Bên cạnh đó nguy cơ bị nhồi máu cơ tim, tai biến mạch máu não cũng giảm đáng kể. Nhiệt độ ngoài cơ thể cũng nhờ thế mà tăng lên.

Sự thay đổi này được thể hiện qua từng ngày, sau một ngày bỏ thuốc lá lượng CO trong máu sẽ được đào thải và lượng oxy trong máu trở về mức bình thường, phản ứng của việc bỏ thuốc lá đó là ho, tuy nhiên đừng quá lo lắng vì đây là dấu hiệu cho thấy phổi đang đang bắt đầu quá trình làm sạch và thải đờm của mình. Sau khi bỏ thuốc một ngày nhiều người sẽ cảm thấy khó chịu với mùi vị thức ăn và cảm thấy không ngon miệng nhưng cảm giác đó chỉ kéo dài tới ngày thức hai, cảm giác ngon miệng sẽ nhanh chóng quay trở lại.

Sau một tuần cai thuốc bạn sẽ có được những giấc ngủ ngon vì khi này những cơn thèm đã được cắt hẳn, bạn sẽ không bị nó hành hạ nữa mà thay vào đó là những giấc ngủ sâu, thoải mái.

Sau 2 tuần đến 3 tháng sự lưu thống máu trong cơ thể sẽ trở lại bình thường. Khi hút thuốc nhiều người sẽ có những triệu chứng như ho, mệt mỏi, kho thở, tuy nhiên khi cai thuốc từ 5 tháng đến 9 tháng thì những triệu chứng này sẽ giảm dần bởi nhung mao của tế bào niêm mạc trở lại hoạt động bình thường.

Cai thuốc lá đồng thời với việc giảm các nguy cơ mắc bệnh về tim mạch. Chỉ với một năm sau khi bỏ thuốc lá, nguy cơ đau tim đã được giảm và sau 2 đến 5 năm thì nguy cơ đột quỵ giảm xuống bằng người bình thường.

Không chỉ vậy, khi bỏ thuốc nguy cơ mắc các bệnh ung thư cũng được giảm xuống khá nhiều. Sau 5 năm bỏ thuốc nguy cơ mắc bệnh ung thư miệng, cổ họng, thực quản và bàng quang giảm xuống một nữa và sau 10 năm bỏ thuốc lá nguy cơ ung thư phổi giảm xuống một nữa.

Với những sự thay đổi đó chắc hẳn sẽ là động lực để nhiều người cai thuốc lá. Bên cạnh động lực thì hãy tìm cho mình một phương pháp hiệu quả như nước súc miệng cai thuốc lá Thanh Nghị, bên cạnh đó hãy có sự kết hợp luyện tập, ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý để có được hiệu quả cao nhất.

Thuốc lá chính là kẻ thù của cuộc sống không chỉ những người hút thuốc lá mà còn với những người xung quanh. Đừng để thuốc lá chi phối cuộc sống của bạn, nếu đã lỡ sử dụng thì hãy tìm lại cuộc sống tươi đẹp, thoải mái của mình.

Về admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *