Lời khuyên đơn giản để có thể sống khỏe và lành mạnh

Tôi chia cuốn sách này ra thành 3 phần. Phần đầu tiên, “Những điều nên làm”, cho bạn một bức tranh toàn cảnh về những việc bạn có thể làm để trở thành kiến trúc sư của vương quốc sức khỏe.

Phần thứ hai, “Những điều cần tránh”, đưa ra những quy tắc hướng dẫn nhằm tránh xa những thứ có thể gây hại đến sức khỏe của bạn. Một số quy tắc được mô tả rất rõ ràng, chẳng hạn như hạn chế những hành vi rủi ro và tránh những thành phần thực phẩm không có lợi. Một số quy tắc ngầm hiểu, chẳng hạn như đừng là miếng mồi ngon cho quảng cáo của truyền thống và làm cách nào để không che giấu bệnh tật của mình. Tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu cách tách những mẩu tin, bài báo tự giới thiệu sản phẩm ra khỏi những bài báo, tin tức có ích và chỉ ra những cách bạn có thể thu lợi từ việc chia sẻ thông tin bệnh tật của mình với thế giới. Phần thứ ba, “Khuyến nghị của bác sĩ” là những lời khuyên thẳng thắn của tôi thông qua một kế hoạch dựa trên độ tuổi của bạn (tuổi 20, tuổi 30, tuổi 40, ..). Đây là chiếc phao của bạn – nó là danh sách bao gồm những điều bạn phải lần lượt quan tâm qua từng độ tuổi. Nội dung của cuốn sách này gồm ý tưởng xuyên suốt và 2 quy tắc khác nhau có thể cùng có chung một mục đích. Tôi hy vọng việc trình bày những nguyên tắc này theo những cách khác nhau sẽ giúp bạn dễ nhớ hơn. Hãy đọc và tận hưởng, tôi tin rằng những quy tắc ngắn gọn này sẽ đồng hành với bạn và cải thiện cuộc sống của bạn.

Và cuối cùng, cuốn sách này trình bày các quy tắc để sống khôn ngoan. Dĩ nhiên nó cũng nêu ra các yếu tố khác góp phần giúp cho sức khỏe của bạn trở nên tốt hơn. Tôi đã cố gắng hết sức để viết ngắn gọn và dễ đọc, đồng thời vẫn cung cấp cho bạn bí quyết để sống lâu và sống khỏe

Trước khi bắt đầu, hãy cho phép tôi trình bày những quy tắc cơ sở quan trọng.

những nghiên cứu độc lập trái ngược với ý tưởng của tôi, nhưng mặt khác, đó không phải là cách khoa học vận hành. Khi nhà khoa học cân nhắc một đề tài, họ không chỉ dựa trên những nghiên cứu độc lập để củng cố cho quan điểm của họ. Thay vào đó, họ phải cân nhắc những nghiên cứu cũng đề tài khác, đồng thời xem xét kết quả của từng nghiên cứu đó. Đó mới chính xác là một bản phân tích tổng hợp. Do vậy, mọi đơn thuốc tối kê đều bắt nguồn từ những nghiên cứu đạt tiêu chuẩn vàng này. Chúng luôn như vậy. Và nếu đến ngày khoa học nhổ bỏ “chân lý” lâu đời hoặc đáo ngược một sự thực được mọi người chấp nhận, thì tôi sẽ chào đón quan điểm mới đó với sự phấn khích và quyết tâm đi theo (và một quy tắc mới nữa ra đời).

Tin tức về sức khỏe là một mục tiêu di động

.Những lời khuyên ngày hôm nay có thể sẽ thay đổi vào ngày mai. Lúc này, những quy tắc dưới đây vẫn còn có ích dựa trên những dữ liệu mà chúng ta sẵn có, có sức thuyết phục người ta nên thực hành để giảm nguy cơ bệnh tật. Một mặt, bạn có thể tìm thấy

Các quy tắc trong cuốn sách này không có ý nói là những lời khuyên có tác dụng trên mọi hoàn cảnh, đặc biệt khi có liên quan tới thuốc kê toa. Ý tôi là bạn cần thảo luận với bác sĩ và gia đình về chúng và cũng nên cân nhắc những đặc điểm cơ thể của bạn. Vì vậy bạn nên dành thời gian để ngồi xuống, suy nghĩ và | bàn bạc về bất kỳ sự hướng dẫn mới lạ nào mà bạn quyết định làm theo. Cũng nên nhớ rằng sức khỏe không ngừng thay đổi (xem Quy tắc cơ sở thứ nhất). Bạn cần thích nghi với sự thay đổi khi bạn ngày một già đi. Trong ngôn ngữ khoa học, chúng tôi gọi con người là “những hệ thống đang dần nổi lên” – họ không ngừng thay đổi, phát triển và tiến hóa. Cơ thể là một cỗ máy biết tự điều chỉnh đến không ngờ. Bạn không cần phải làm gì nhiều mới có thể giữ gìn sức khỏe cũng như tinh thần minh mẫn. Ví dụ, trong một tiếng vừa qua, khoảng 1 tỷ tế bào được thay thế trong cơ thể mà bạn không phải nghĩ ngợi về điều đó.