Lời khuyên để sống khỏe mỗi ngày từ bác sĩ

Mục tiêu của tôi là cuốn sách này sẽ giúp bạn hiểu rõ cách làm thế nào để sống lành mạnh – để cảm thấy dù ở bất kỳ độ tuổi nào bạn cũng sống một cuộc sống tuyệt vời cả. Như tôi từng nói trong cuốn sách trước.

Như thế nào là một cuộc sống lành mạnh?

Chúng ta cần những lời nhắc nhở để sống một Cuộc sống lành mạnh cho du hàng ngày có vô số lời khuyền trên các phương tiện truyền thông. Đó là một dấu hiệu quan trọng cho thấy chúng ta dễ nhầm lẫn. Tôi chỉ có thể hy vọng rằng khi bạn đọc xong cuốn sách này thì bạn sẽ gặt hái được không chỉ kiến thức mà bạn cần để vận dụng khoa học và y học hiện đại, mà còn là sự khôn ngoan để nhận rõ điều hay, điều tốt từ những điều đáng ngờ để đưa ra những quyết định phù hợp nhất cho bản thân. Tôi cũng hy vọng rằng bức tranh tương lai của bạn sẽ được hình thành bởi sức mạnh của sự chọn lựa, và, khi cần thiết, nó sẽ hướng dẫn bạn biết cách chữa trị. Chỉ có bạn mới có thể chấm dứt bệnh tật mà thôi.

 Lời khuyên của tôi không khiến bạn mất nhiều công sức. Tôi không thích bảo bạn nên sống ra sao hoặc bạn nên ăn gì vào bữa tối. Tôi cũng không có ý chẩn đoán gì cho bạn. Thay vào đó, tôi nuối tiếp sinh lực cho bạn để bạn kiểm soát cơ thể và sức khỏe tương lai của bạn. Những lời khuyên đưa ra trong cuốn sách này rất giống như những kỹ năng sống ở những công cụ tinh thần để suy nghĩ kỹ về vô số những chọn lựa phong cách sống cho chúng ta. Những lối sống này phải làm bật những giá trị cũng như những quy tắc đạo đức và hành vi cá nhân của chúng ta. Vì không có câu trả lời nào xác đáng cho câu hỏi sức khỏe là gì, cho nên những hướng dẫn này sẽ tạo ra thật nhiều “lối sống lành mạnh” khác nhau cho những người sống hết mình với chúng. | Mục đích của tôi là nhằm giúp bạn tận dụng tối đa sức khỏe của mình, cho dù hiện bạn có đang chiến đấu chống lại một căn bệnh nào đó hay không. Tôi muốn khích lệ bạn tận dụng sự hiểu biết của bản thân về sức khỏe và mở rộng tâm trí để thay đổi quan điểm. Làm như vậy có thể cải thiện đáng kể Cuộc sống của bạn.

Làm thế nào để có một cuộc sống lành mạnh
Làm thế nào để có một cuộc sống lành mạnh

Tôi chia cuốn sách này ra thành 3 phần. Phần đầu tiên, “Những điều nên làm”, cho bạn một bức tranh toàn cảnh về những việc bạn có thể làm để trở thành kiến trúc sư của vương quốc sức khỏe. Phần thứ hai, “Những điều cần tránh”, đưa ra những quy tắc hướng dẫn nhằm tránh xa những thứ có thể gây hại đến sức khỏe của bạn. Một số quy tắc được mô tả rất rõ ràng, chẳng hạn như hạn chế những hành vi rủi ro và tránh những thành phần thực phẩm không có lợi. Một số quy tắc ngầm hiểu, chẳng hạn như đừng là miếng mồi ngon cho quảng cáo của truyền thống và làm cách nào để không che giấu bệnh tật của mình. Tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu cách tách những mẩu tin, bài báo tự giới thiệu sản phẩm ra khỏi những bài báo, tin tức có ích và chỉ ra những cách bạn có thể thu lợi từ việc chia sẻ thông tin bệnh tật của mình với thế giới. Phần thứ ba, “Khuyến nghị của bác sĩ” là những lời khuyên thẳng thắn của tôi thông qua một kế hoạch dựa trên độ tuổi của bạn (tuổi 20, tuổi 30, tuổi 40, ..). Đây là chiếc phao của bạn – nó là danh sách bao gồm những điều bạn phải lần lượt quan tâm qua từng độ tuổi. Nội dung của cuốn sách này gồm ý tưởng xuyên suốt và 2 quy tắc khác nhau có thể cùng có chung một mục đích. Tôi hy vọng việc trình bày những nguyên tắc này theo những cách khác nhau sẽ giúp bạn dễ nhớ hơn. Hãy đọc và tận hưởng, tôi tin rằng những quy tắc ngắn gọn này sẽ đồng hành với bạn và cải thiện cuộc sống của bạn.