Khỏe Đẹp, Thẩm mỹ

Kết thân với người bán hàng có phải là một điều có ích?

Người bán thịt và nhân viên quầy cá có thể chia sẻ bí quyết nhận biết cá tươi, được đánh bắt an toàn hợp vệ sinh. Đừng lo, họ rất thích truyền đạt sự hiểu biết của mình.

Kết thân với chủ tiệm thực phẩm

Sau khi bạn đi thăm thú tại cửa hàng trái cây và rau củ, hãy tiếp tục đi tới chợ nông sản địa phương, nơi mà bạn sẽ muốn tự giới thiệu mình với những người gần gũi hơn nữa với nguồn sản xuất thực phẩm bạn dùng hàng ngày. Hãy làm quen với các chủ trang trại địa phương như bạn thường làm với những người tiệm thực phẩm. Chợ nông sản hiếm khi nào bản hàng nhập vào từ nơi khác, vì vậy những sản phẩm bạn tìm thấy ở đó sẽ là những món hàng tươi mới nhất có thể. Nếu bạn có thể mua hầu hết các nông sản tươi mới từ chợ nông sản địa phương thì bạn hoàn toàn có thể tránh được các loại rau củ quả trái mùa, đã qua gia công chế biến và chứa rất ít chất dinh dưỡng. Có lẽ bạn phải tốn thêm một chút cho các loại trái cây và rau củ mình muốn, nhưng điều đó hoàn toàn xứng đáng. Tiền nào của đó: bạn sẽ ăn thực phẩm chất lượng cao và tận hưởng một cuộc sống chất lượng cao và sẽ bớt tốn kém cho chi phí chăm sóc sức khỏe cũng như có thể tránh được bệnh tật. Ngoài ra, thực phẩm chất lượng cao cũng có hương vị thơm ngon hơn, vì vậy chỉ ăn ít thôi cũng khiến bạn hài lòng, nhờ đó bạn sẽ kiểm soát được lượng calori của mình.

Nếu không phải là một chủ trang trại hiểu biết chính xác về mùa màng thì bạn có thể tìm hiểu thông tin cần thiết để bạn biết cách mua hàng khôn ngoan bằng cách trò chuyện với người quản lý, nhân viên tiệm thực phẩm địa phương. Ví dụ, những người nhập hàng vào khu vực nông sản sẽ cho bạn biết những món gì vừa được đưa ra bán, chúng đến từ đâu và chúng được trồng trọt ra sao. Người làm việc tại quẩy thịt có thể chia sẻ chi tiết về những đầu mối cung cấp.

Trồng trọt tại nhà

Đừng sợ nếu nhà bạn chật chội hoặc không khéo trồng trọt. Hãy sẵn lòng thử nghiệm và bắt đầu với loại cây dễ trồng phù hợp với khí hậu và không gian của nơi bạn sống. Người bán cây cảnh ở khu vực bạn sống sẽ có thể cho bạn mọi thông tin chi tiết và thiết bị bạn cần (chẳng hạn chậu cây, đất, hạt giống). Bạn không nhất thiết phải sở hữu 1.000 mét vuông đất hoặc có một miếng đất trống không dùng tới trong vườn nhà. Một ô cửa sổ cũng là đủ. Và bạn có thể bắt đầu ngay bằng cách trồng rau và cây gia vị (ngò tây, húng quế, rau thơm), rồi tiến tới trồng một vài loại khó hơn nếu không gian của bạn cho phép, chẳng hạn như ớt, cà chua, dưa leo, đậu xanh, đậu tuyết, rau diếp và củ cải. Ở một số nơi, bạn có thể trồng

một khu vườn quanh năm và luân phiên trồng các loại nông sản khác nhau tùy theo mùa. Nếu có thể, hãy biến công việc này trở thành một nỗ lực của cộng đồng và gia nhập nhóm với hàng xóm. Phân ra ai nên trồng thứ gì và chia sẻ thu hoạch. Khi đó, việc làm này chính là tình hàng xóm vìmột công cuộc tốt đẹp: sức khỏe của cộng đồng.

Về admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *