Học HTML

hãy vận động để đổ mồ hôi và làm cho tim đập nhanh hơn

Để gặt hái được những lợi ích của việc tập thể dục, bao gồm mọi phản ứng hóa sinh xảy ra để giảm nguy cơ bệnh tật và giữ cho cơ thể linh hoạt, hãy vận động để đổ mồ hôi và làm cho tim đập nhanh hơn trong ít nhất 15 phút mỗi ngày.

Tăng nhịp tim lên 50% trên mức trung bình

Chúng ta đều biết rằng những hướng dẫn trước đây khuyên nên tập thể dục nửa giờ trong năm ngày một tuần hiện đã lạc hậu rồi. Nếu bạn bán theo thời lượng tối thiểu đó, thì bạn sẽ không ngừng tăng cân khi bạn già đi trừ phi bạn thực sự giảm mức hấp thu calori. Và cho dù bạn có thể kiểm soát được trọng lượng chỉ thông qua khẩu phần ăn, thì nó chẳng liên quan gì mấy tới vấn đề tôi đang nói. Nếu bạn không vận động cơ thể và buộc lá phổi và trái tim làm việc nặng hơn, thì bạn không thể tận hưởng mọi lợi ích sức khỏe mà tập thể dục mang lại, từ việc giảm được nguy cơ mắc bệnh tim cho tới giảm tối thiểu nguy cơ béo phì, tiểu đường và suy nhược. Về lâu dài, thói quen vận động đổ mồ hôi sẽ mang lại cho bạn nhiều hạnh phúc hơn là thói quen ăn nhiều bánh sôcôla (và không tập thể dục). . Và nếu bạn cần thêm một lý do nữa để buộc Tình vận động, thì hãy cân nhắc điều này: luyện tập cường độ cao có thể giúp bạn thông minh hơn. Trung bình, có 100 triệu tế bào thần kinh trong mỗi phần nào và chúng đều thích được rèn luyện tốt. Các nghiên cứu hiện cho thấy người lớn tuổi duy trì tập luyện cường độ cao, chơi các môn thể thao cạnh tranh, hoặc đi bộ nhiều lần mỗi tuần giúp cho chất trắng trong não họ không bị teo lại. Vì vậy, nếu bạn muốn bộ não của mình hoạt động tối ưu trong tuổi già thì hãy tạo thói quen tập thể dục. Nó cũng tương tự như đi bộ nhàn nhã vậy.

Tạo thói quen uống nước có chất

mau hơn và đó là lý do tại sao cà phê thường là nước giải khát được các vận động viên điền kinh và các tay đua ưa thích trước khi vào cuộc thi. Đó là vì tác dụng kích thích của caffeine lên hệ thống thần kinh trung ương và hệ tim mạch. Nó chuẩn bị cho não và cơ thể sẵn sàng hành động bằng cách kích thích nhịp tim tăng nhanh, làm giãn nở gần 100.000 mét mạch máu trong cơ thể để máu dễ lưu thông và gia tăng sự nhạy cảm trước các kích thích. Mặc dù các nhà nghiên cứu từng cố liên hệ việc sử dụng caffeine với các căn bệnh như tim mạch, cao huyết áp, loãng xương và ung thư, nhưng hết nghiên cứu này tới nghiên cứu khác đã chứng minh điều ngược lại. Caffeine, đặc biệt từ các nguồn truyền thống, pha chế tại xí nghiệp được bán dưới dạng các thức uống tăng lực, thực sự có thể mang những tính chất kháng ung thư. Nhưng lại một lần nữa, sử dụng điều độ vẫn là điều quan trọng. – Lạm dụng một thứ nào đó dù tốt đi nữa thì cũng khiến nó trở nên xấu đi, cũng như việc sử dụng quá nhiều chất caffeine có thể khiến bạn dễ bị lo âu, nhức đầu, đau nửa đầu, bồn chồn và nhiều triệu chứng khác nữa. Ngoài ra, tuy là hiếm khi xảy ra, nhưng sẽ là quá liều caffeine nếu bạn uống những loại nước tăng lực cô đặc mà ngày nay người ta đang chế biến. Uống chậm từng ngụm cà phê nóng hoàn toàn khác với việc mau chóng ực một hơi chứa đầy caffeine và ngoài ra có thể là nhiều đường nữa. Vì vậy, hãy tận hưởng cà

Nói về ăn uống điều đó thì việc tiêu thụ chất caffeine(1) vừa phải từ các nguồn tự nhiên như hạt cà phê và lá trà từ lâu được chứng minh là mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Bằng chứng từ thời xa xưa không thôi.cũng cho chúng ta biết rằng chất caffeine giúp chúng | ta hưng phấn, tỉnh táo và lạc quan. Nó thậm chí còn có thể giúp chúng ta chạy nhanh hơn hoặc đạp xe..

Cà phê hoặc trà tươi và tránh những loại được chế biến sẵn. Bạn nên giảm bớt caffeine vào buổi trưa, đặc biệt sau 2 giờ chiều. Cơ thể bạn cần thời gian để xử lý hết chất caffeine để nó không ảnh hưởng gì tới giấc ngủ ngon của bạn. Nếu bạn cẩn thức khuya làm việc thì tốt nhất hãy chọn trà vì nó chứa ít caffeine hơn, hoặc đi dạo một vòng. caffeine: chất kích thích tự nhiên có trong cà phê, trà, cacao,.

Về admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *