Tin Tức

Điện thoại thông minh có lợi ích như thế nào với sức khỏe

Cài đặt tính năng trên điện thoại để theo dõi hoạt động của bạn có thể sẽ mang lại kết quả khiến bạn ngạc nhiên. Điện thoại thông minh có thể có lợi?

Điện thoại thông minh ngày càng có nhiều tính năng. Điều đó “buộc” chúng ta phải sử dụng chúng thường xuyên hơn và lâu hơn. Các nhà nghiên cứu Mỹ từ Trung tâm nghiên cứu Pew đã công bố dữ liệu vào năm 2015, theo đó 44% số người từ 30-49 tuổi khẳng định rằng họ không thể sống thiếu điện thoại thông minh, và con số này là 47% đối với nhóm người từ 18-29 tuổi. Bạn có là một trong số những người đó.

Bảo đảm sức khỏe

Trong số những người quen của bạn, chắc chắn sẽ có những người sử dụng điện thoại thông minh để theo dõi sức khỏe. Khả năng cài đặt ứng dụng thể dục và chia sẻ thành tích của mình với bạn bè là một động lực tuyệt vời để ăn đúng và di chuyển nhiều hơn.

Phương pháp khắc phục căng thẳng

Theo tác giả của cuốn sách Kỹ thuật số Diet Daniel Seberg, 35% người giả vờ rằng họ đang làm một cái gì đó trong điện thoại thông minh để tránh nói chuyện với ai đó. Nó thường là một cách tốt để tránh những liên lạc không mong muốn.

Ngoài ra, các nhà tâm lý học coi messeger là cách tuyệt vời để chống lại lo lắng xã hội. Nếu bạn rất lo lắng về một cuộc trò chuyện quan trọng và lo lắng rằng bạn sẽ bị nhầm lẫn hoặc không thể diễn tả được vị trí của bạn, bạn sợ gặp rườm rà, chỉ cần viết thư cho người thân nào đó của bạn hoặc với chính bạn. Tất nhiên, phương pháp này không phải lúc nào cũng có thể áp dụng, nhưng ngay cả khi bạn không thể tránh được một cuộc gặp gỡ, giao tiếp bằng văn bản sẽ cho phép bạn chuẩn bị cho nó.

Người bảo vệ ngoại tuyến

Khảo sát tại Anh về sự phấn khích (Anxiety UK) cho thấy: 53% người tin rằng sự xuất hiện của các mạng xã hội đã thay đổi hành vi của họ, và 51% trong số họ bị ảnh hưởng tiêu cực. Những người còn lại không thấy ảnh hưởng nào trong cuộc sống, và một nửa trong số đó cảm thấy có ảnh hưởng tích cực. Nhờ mạng xã hội, họ có thể giao tiếp với người thân ở mọi nơi trên thế giới, tìm kiếm bạn bè mà không cần phải ra khỏi nhà, biết về những sự kiện quan trọng…

Một nghiên cứu đáng khích lệ nữa hoàn thành vào năm 2013 tại Đại học Chicago, cho thấy những cặp vợ chồng, sau khi hẹn hò trên Internet, đã kết hôn, ở với nhau lâu hơn so với những cặp vợ chồng gặp nhau trực tiếp.

Bài tập cho não

Học ngoại ngữ cho phép làm chậm các bệnh thoái hóa thần kinh. Vào đầu năm 2017 các nhà khoa học tại phòng khám Mayo (Mỹ) đã công bố kết quả nghiên cứu về lợi ích của các trò chơi trí tuệ. Hóa ra, đó là cách tốt nhất để giữ cho hoạt động trí tuệ ở những người trung niên. Vì vậy, điện thoại thông minh với các ứng dụng để học ngoại ngữ và các câu đố có thể giúp thời gian trôi qua một cách thú vị và có lợi.

dien-thoai-thong-minh-co-loi-ich-nhu-nao-voi-suc-khoe

Niềm vui về ăn uống và du lịch

Tiến sỹ người Anh Andrea Letamendi tuyên bố selfie như một yếu tố quan trọng để tự xác định bản sắc: những người trẻ và thanh thiếu niên đang học để lựa chọn các hành vi, quần áo và make-up.

Đại học Nam California đã tiến hành một thử nghiệm: cho 100 người tham gia du lịch và chỉ một nửa trong số họ được phép chụp ảnh. Những người này cảm thấy hài lòng hơn và vui vẻ tham gia vào chuyến đi, cũng như còn rất thích thức ăn, tất nhiên cũng được chụp ảnh và đưa lên trên mạng.

Về admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *