Hỏi & Đáp, Khỏe Đẹp

Di động hóa dữ liệu sức khỏe có làm bạn sống tốt hơn?

Ngày nay, chúng ta sử dụng điện thoại và máy vi tính trong mọi hoạt động, chỉ ngoại trừ một điều: lưu trữ các hồ sơ sức khỏe và cập nhật thông tin sức khỏe của bản thân.

Di động hóa dữ liệu sức khỏe

Hãy cố lưu trữ mọi hồ sơ của bạn vào trong “bộ nhớ đám mây”(1 sao cho bạn dễ dàng truy nhập vào chúng. Hãy đưa cho người thân đáng tin cậy trong gia đình (vợ/chồng, cha/mẹ, anh chị em, con cái đã trưởng thành) hoặc bạn bè mật khẩu của bạn để họ có thể truy nhập những hồ sơ đó khi cần tới. Mọi người đều cần đến người đồng hành trong hoạt động chăm sóc sức khỏe. Hãy chọn ra một người. Hãy cho người đó được phép hoàn toàn truy nhập vào mọi nơi bạn cất giữ dữ liệu sức khỏe của mình. Nếu bạn không có đầy đủ hồ sơ sức khỏe của mình dưới dạng hồ sơ kỹ thuật số thì hãy yêu cầu sao chép những hồ sơ của bạn từ các bác sĩ. Bạn cũng có thể cất giữ chúng trong USB và luôn mang theo bên mình. Công việc này nghe có vẻ mất thời gian, nhưng nó chỉ mất vài tiếng đồng hồ để từ đó bạn có thể hưởng lợi cho đến cuối đời. Kỳ lạ là các bệnh nhân của tôi thường cấp cứu giữa giấc 9 giờ sáng và 5 giờ chiều, khi mà phòng mạch mở cửa và chúng tôi có thể truy nhập vào hồ sơ của họ. Thường thì người ta hay phát bệnh vào giữa đêm, vào cuối tuần, hoặc khi đang đi du lịch! Mỗi người chúng ta có bệnh sử khác nhau và sự khác nhau đó có thể tạo ra thách thức.

Dùng thực phẩm tươi

Những chiếc hộp và chai cũng như những thực phẩm mạo danh khác được đóng gói trong bao bì đẹp mắt. Nếu bạn đọc nhãn có ghi những thành phần mà bạn không thể hiểu đó là chất nào, thì hãy đặt nó trở lại kệ và bước ra xa ngay! Hãy tập trung vào việc sử dụng những thực phẩm càng gần với thiên nhiên chừng nào càng tốt chừng nấy, làm như vậy cũng giúp bạn tránh những thành phần trong thực phẩm dễ gây ra mẫn cảm mà bạn không biết.

Cũng nên cẩn thận với những dòng chữ tự nhận là có lợi cho sức khỏe. Nếu một sản phẩm ghi trên bao bì rằng nó có lợi cho bạn với những dòng mô tả tự nhận là có lợi cho sức khỏe chẳng hạn như “ít béo!”, “chứa ít đường”, “chứa rất ít calori”, “không chứa cholesterol!”, “được nướng chứ không chiến”, “giàu chất chống oxy hóa” và “hoàn toàn tự nhiên”) thì có lẽ không xác thực mấy đâu. Hãy nghĩ như sau: để tự nhận là như vậy, những thực phẩm này phải được đóng gói bằng cách này hay cách khác và qua được một số quy trình kiểm tra hoặc tiêu chuẩn để được chấp thuận. Điều đó có nghĩa là chúng không hẳn “tươi mới” và có nguồn gốc thiên nhiên. Ví dụ, các sản phẩm nước cam ép đưa ra nhiều lời khẳng định là có lợi cho sức khỏe (“đáp ứng đủ nhu cầu vitamin C cho cả ngày!”), nhưng một trái cam sần sùi nhưng tươi nguyên trong rổ nông sản sẽ có ích nhiều cho sức khỏe của bạn hơn so với một ly 240ml.

Về admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *