Hỏi & Đáp

Chung sống với người khác có giúp bạn sống lâu hơn không?

Có lẽ thoạt tiên khó có thể hình dung ra mối dây liên kết giữa chung sống và tuổi thọ, nhưng hãy thử cân nhắc điều sau: khi bạn sống với người khác, bạn sẽ có lý do để chú ý hơn tới sức khỏe và vấn đề vệ sinh của mình.

Sẽ có người luôn nhắc nhở bạn phải chịu trách nhiệm về những hành động và các thói quen, phong cách sống của mình. Bạn ít thực hiện những hành vi gây rủi ro hơn. Và rất có thể bạn sẽ tạo ra một hệ thống ngay trong bản thân nhằm đối phó với stress, vì sự hiện diện của người đó trong cuộc sống.

Giữ cơ thể cân đối

.Thừa cân sẽ làm tăng nguy cơ dễ mắc bệnh và gặp phải những tình trạng mãn tính từ những căn bệnh thường thấy như tim mạch, viêm khớp và tiểu đường cho tới chứng mất trí nhớ và ung thư. Bạn không biết liệu mình có trọng lượng phù hợp hay không? Hãy tìm kiếm một bảng chỉ số BMI xác định cân nặng tiêu chuẩn trên mạng và tra xem chỉ số của bạn ra sao so với mức tiêu chuẩn. Mục tiêu là cố gắng duy trì mức chỉ số giữa khoảng 18,5 và 24,9. Và nếu dựa trên chỉ số BMI, hoặc hình dáng cơ thể cho bạn cảm giác mình dư cần thì ít nhất bạn nên duy trì rèn luyện thể thao – một giải pháp chính để chống lại vấn đề thừa cân.

Không có gì đáng ngạc nhiên khi một con số trọng lượng vừa phải lại tương quan với một cơ thể khỏemạnh. Khi cơ thể phải gánh quá nhiều sức nặng (hoặc ngược lại, quá thiếu cần), nó không thể hoạt động hết công suất. Sau đây là một cách nhìn khác: mỗi kilogram tiêu hao tương đương với việc giảm bớt đi 2 kg sức nặng đè lên đầu gối ở mỗi bước đi. Vì vậy, nếu bạn đi 10.000 bước mỗi ngày, thì có nghĩa là giảm được 20 tấn áp lực lên đầu gối của mình.

Nếu bạn có thể uống một viên thuốc giá rẻ một lần mỗi năm để giúp phòng ngừa mọi loại ung thư và không gây ra tác dụng phụ nào, thì có lẽ bạn nên cân nhắc sử dụng. Đó là những gì một mũi tiêm ngừa cúm có thể làm được. Một mũi tiêm vắc-xin hàng năm sẽ rất có ích trong việc bảo vệ bạn khỏi việc mắc bệnh nặng trong nhiều ngày, nếu không nói là nhiều tuần; mà trong thời gian đó, bạn không thể đi làm, tập trung, hoàn thành những bổn phận với gia đình, la cà với bạn bè và tận hưởng cuộc sống như ngày thường. Nhưng miễn dịch bản thân khỏi bệnh cúm.

 “Tôi không bao giờ tiêm ngừa cúm và tôi chưa bao giờ bị cúm” thì tựa như tuyên bố “Tôi ăn hamburger phômai và khoai tây chiên mỗi ngày, không tập thể dục, nhưng tôi chưa hề bị béo phì hay bị nhồi máu bao giờ”.

Chẳng có gì dũng cảm khi từ chối một mũi tiêm ngừa cúm và rồi vượt qua căn bệnh này nếu chẳng may bị nhiễm. Cúm giết chết khoảng 45.000 người Mỹ một năm và vắc-xin ngừa cúm lại giúp giảm nguy cơ tử vong, bệnh tật, hạn chế việc dùng kháng sinh và số lượng người đến bệnh viện. Tiêm ngừa cúm không chỉ liên quan tới bạn; nó có thể giảm đáng kể gánh nặng lên hệ thống chăm sóc sức khỏe của chúng ta và bảo vệ những người dễ bị tổn thương nhất – trẻ sơ sinh, người có tuổi và những người có hệ thống miễn dịch yếu – tất cả họ đều không thể hưởng lợi từ mũi tiêm như chúng ta. Thật đáng buồn khi chưa tới 40%. trong số chúng ta tiêm ngừa cúm hàng năm. Liệu có ai muốn bị đổ lỗi vì tiếp sức cho một trận dịch và giết chết trẻ nhỏ?

Chúng ta thay đồ hàng ngày, trong lúc đó cơ thể của chúng ta một phần hoặc hoàn toàn trần truồng trong vòng vài giây hoặc vài phút và khi tắm rửa chúng ta cũng trần truồng. Nhưng khi nào là lần cuối bạn dành thời gian để nhìn ngắm cơ thể hoàn toàn “trần như nhộng” trước gương – phía trước hay phía sau? Bạn sẽ rất ngạc nhiên khi bài tập này làm sáng tỏ nhiều điều. Bạn có thể cảm thấy rắc rối sắp xảy ra dưới dạng một thân thể kỳ dị mà bạn chưa từng nhìn thấy và các dấu hiệu của bệnh ung thư da.

Về admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *