Cách để tự động hóa cuộc sống của mình vì một lối sống lành mạnh

Cơ thể của bạn luôn muốn tiên đoán. Liệu hôm nay bạn có thức dậy vào giờ như ngày hôm qua không? Liệu bạn sẽ ăn bữa kế tiếp cũng gần vào cùng thời điểm như bạn ăn bữa đó hôm qua không?

Tự động hóa cuộc sống có đơn giản không?

 Một trong những cách tốt nhất để giảm stress cho cơ thể và giữ trạng thái cân bằng nội tại là cố gắng duy trì một thói quen đều đặn và nhất quán mỗi ngày, 365 ngày một năm. Đúng vậy, bất chấp là ngày nghỉ cuối tuần, ngày lễ, những nhu cầu xã hội, thức khuya làm việc tại văn phòng cũng như những sự kiện vắt kiệt sức và phá vỡ kế hoạch của những việc khác. Bốn phạm vi chính nơi bạn có thể cải thiện nhanh nhằm duy trì trạng thái nội cân bằng của cơ thể là chu kỳ ngủ – thức, thời điểm dùng bữa, thời gian hoạt động thể chất và lịch uống thuốc theo toa. Cơ thể bạn cần có giờ giấc đi ngủ nhất quán ra sao thì nó cũng đòi hỏi phải có thói quen ăn uống đều đặn như thế ấy. Ví dụ, nếu bạn muốn tìm hiểu về một cơ thể không ăn trưa đúng giờ thì những hoạt động sinh lý đang xảy ra trước mắt sẽ khiến bạn ngạc nhiên. Cơ thể của bạn sẽ không chỉ | bộc lộ ra những dấu hiệu đói, mà nó còn trải qua quả trình gia tăng chất cortisol, loại hormone độc hại gây stress, từ đó nó buộc phải ghìm giữ chất béo lại và bảo toàn năng lượng. Nói cách khác nếu bạn không ăn khi cơ thể muốn ăn thì nó sẽ phá hỏng nỗ lực giảm cân hoặc nỗ lực duy trì trọng lượng lý tưởng của bạn. Cũng vậy, bạn đừng nên em chiếc cờ lê vào trong cơ thể đã được điều chỉnh hợp lý bằng cách ăn quà vặt hoặc ăn không đúng bữa khi bạn không đói chỉ để chống lại những cảm xúc chán chường, cô đơn, hoặc buồn rầu. Nếu bạn không thường ăn vặt lúc 3 giờ chiều mỗi ngày, thì đừng với tay tìm miếng bánh ngọt để làm hưng phấn buổi xế chiều. Nhưng nếu bạn cần một món ăn xế thì hãy dùng nó đều đặn và hãy nên ăn một ít hạt, một miếng trái cây tươi, rau trộn, hoặc một ít phô mai và bánh quy thay vì đồ ăn dầu mỡ.

Bạn có bản sao tất cả các hồ sơ sức khỏe của mình và chúng có dễ truy nhập ở nơi khác không? Tại sao không? Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn được đưa vào phòng cấp cứu mà không thể nói chuyện và có khả năng dị ứng với chất penicillin – thứ thuốc mà bác sĩ sắp sửa chích vào cơ thể bạn?

Các công cụ rất cần thiết cho sự thành công của chúng ta trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống – email và điện thoại di động cho phép chúng ta giao tiếp, Internet để khám phá, xe cộ để đi tới nơi mình muốn. Tại sao chúng ta không nghĩ rằng mình cũng cần sự hỗ trợ như thế cho sức khỏe của chúng ta? Công cụ là do chúng ta tùy nghi sử dụng. Chúng không có nghĩa là làm cho chúng ta trở thành người chỉ biết quan tâm tới chính mình; mà là để giúp chúng ta chăm sóc bản thân tốt hơn.