Khỏe Đẹp, Thẩm mỹ

Các thói quen tốt cho sức khỏe con người

Căng thẳng trong công việc là một phần của cuộc sống. Vì vậy, chúng ta có thể làm gì để làm giảm áp lực này? Hãy duy trì những thói quen đơn giản giúp nâng cao tinh thần làm việc và điềm tĩnh trước mọi sự cố.

Sau đây là một số ý tưởng khác: hãy đi dạo trong giờ ăn trưa dưới ánh nắng mặt trời; nếu rảo bước nhiều hơn nữa quanh văn phòng và đứng lên đi quanh khi trả lời điện thoại, hít một hơi thở sâu trước khi trả lời điện thoại; mở nhạc thư giãn trong lúc làm việc; bỏ la cà nhậu nhẹt sau giờ làm việc. Thay vào đó, đi tới trung tâm sức khỏe để vận động cơ bắp; nghỉ ngơi theo lịch trong suốt ngày làm việc để vào trang web ưa thích trong vài phút; và quyết định lúc nào nên kiểm tra và trả lời email. Trung bình dân công sở dành khoảng 23% thời gian của ngày làm việc cho email và kiểm tra hộp thư đến khoảng 36 lần một giờ. Hầu hết chúng ta mất hơn một phút để quay trở lại với công việc sau khi đọc email mới. Điều này, sẽ khiến chúng ta càng thêm căng thẳng.

Đây nên là quy tắc bắt buộc cho bất kỳ ai có con, đặc biệt là con nhỏ. Tôi cho rằng không có cách nào tốt hơn để dạy con cái những nguyên tắc về sức khỏe tốt và ăn uống phù hợp hơn là cho chúng thấy thực phẩm tươi sạch là như thế nào trong quá trình cây củ phát triển. Điều này sẽ buộc bạn phải tìm hiểu giống nào ra hoa vào tháng 5 và giống nào được thu hoạch vào tháng 12. Và không sản phẩm nào mua tại cửa hàng tạp hóa hoặc tại chợ nông sản có thể so sánh về khía cạnh dinh dưỡng với thực phẩm bạn thu hoạch.

Vào năm 1847, trong khi làm việc tại một bệnh viện phụ sản ở Vienna, bác sĩ gốc Hungary Ignaz Semmelweis nhận thấy rằng những căn bệnh sốt gây tử vong cho các bà mẹ mới sinh con xảy ra thường xuyên hơn trong quá trình sinh con có sự trợ giúp của các sinh viên y khoa so với những ca cỏ sự trợ giúp của các bà đỡ. Điều này thúc đẩy ống nghiên cứu kỹ hơn những cách thức tiến hành của bệnh viện và chẳng bao lâu sau ông xác nhận rằng các sinh viên y khoa giúp việc trong phòng sinh thường đỡ đẻ sau khi họ thực hiện mổ tử thi trên những người chết vì nhiễm trùng – một sự nhiễm trùng máu trong toàn cơ thể, trong đó phản ứng của cơ thể với sự viêm nhiễm do vi khuẩn sinh sôi nảy nở dễ dẫn tới tử vong. Sau đó, ông nghiêm khắc để ra quy định rửa tay bằng dung dịch khử trùng và thế là tỉ lệ tử vong giảm xuống 10 tới 20 lần trong vòng ba tháng. Đó là minh chứng cho thấy sự lan truyền bệnh có thể được giảm thiểu đáng kể bằng việc thực hành vệ sinh đơn giản này, mặc dù các bác sĩ thời đó không biết chính xác đâu là nguyên nhân gây ra các bệnh như thế trong nhiều trường hợp. Nếu nền văn minh tìm ra điều này sớm hơn thì có lẽ chúng ta đã tránh được nhiều cái chết liên quan tới những bệnh dịch cướp đi sinh mạng hàng triệu người vào những thế kỷ trước.

Về admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *